ข่าวโควิด » ฉีด3เข็มเอา”โอมิครอน”ไม่อยู่.. สาวเมืองคอนวัย26ติดเชื้อเสี่ยงสูงอีก40คน

ฉีด3เข็มเอา”โอมิครอน”ไม่อยู่.. สาวเมืองคอนวัย26ติดเชื้อเสี่ยงสูงอีก40คน

2 มกราคม 2022
894   0

..เมืองคอนผวา”โอมิครอน” หลังสาววัย 26 ปีฉีดวัคซีน 3 เข็มทำงาน รพ.เมืองกรุงกลับมาร่วมงานศพ-พบกลุ่มเสี่ยงสูงกว่า 40 คน คาดแพร่เชื้อทั่วจังหวัด …

1 ธ.ค.นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่ามราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าในขณะนี้ในจังหวัดนครศรีธรรมราชมีผู้ยืนยันโควิคสายพันธุ์ “โอมิครอน”ว่า ผู้ป่วยรายดังกล่าวเป็นผู้หญิงอายุ 26 ปี ทำงานโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพเดินทางจากกทม.มาร่วมงานศพ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตรวจพบผู้เสี่ยงสูง 40 คน รวมทั้งคนขับรถทัวร์ไปกักตัวหมดแล้ว และผู้ป่วยรายนี้ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว 3 เข็ม…

ผู้ป่วยรายดังกล่าวโดยสารผู้ป่วยรถทัวร์สาย กทม.-ปากพนัง มีผู้โดยสารร่วมเดินทาง 40 กว่าคน โดยผู้ป่วยลงที่สิชลร่วมกับผู้โดยสารคนอื่น 10 คน ผู้โดยสารมาลงที่ อ.ท่าศาลา 10 คน ลงที่บ.ข.ส.นครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชอีก 10 กว่าคน

..ที่เหลืออีกเกือบ 10 คนลงที่ปลายทาง อ.ปากพนัง ซึ่งบุคคลเหล่านี้คือคนเสี่ยงสูงและยังไม่รู้ว่าคน 40 กว่าเดินทางไปไหนมาบ้างโดยทางจังหวัดได้ตามตัวพบหมดแล้วอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า เดินทางไปไหนบ้างในเบื้องต้น พบว่าเดินทางไปห้างสรรพสินค้า ตลาด ร้านอาหาร สถานบันเทิง จึงเป็นที่วิตกกังวลว่าจะแพร่เชื้อไวรัส“”โอมิครอน”กระจายเป็นวงกว้างทั่วจังหวัด

“จึงขอให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคนเฝ้าระวังและป้องกันตัวเองให้ดีทางศูนย์ควบคุมโรคแนะนำให้สวมแมสทางการแพทย์3 ชั้นเพราะเชื้อตัวนี้แพร่เร็วติดง่ายแมสก์ 2 ชั้นเอาไม่อยู่ หากพบมีการติดเชื้อในตลาดจะไม่ใช่ปิดเป็นเฉพาะโซนแต่จะถูกปิดทั้งตลาดเพราะมันติดและแพร่กันง่ายมาก ๆ ขอให้พ่อค้าแม่ค้าตามตลาดเฝ้าระวังและระมัดระวังอย่าประมาท และอย่าลืมว่าวัคซีนวัคซีน 2 เข็มก็เอาไม่อยู่และทุกคนมีโอกาสติดเชื้อทุกคน”

ขอบคุณhttps://www.dailynews.co.th/news/627052
https://www.google.com/search?q=%E0%B8%A…